Tọa đàm khuôn khổ pháp lý cho hoạt động TCVM tại Việt Nam hướng đến tài chính toàn diện

This post is also available in: English (English)

Ngày 16/8/2019 vừa qua, Nhóm Công tác TCVM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm khuôn khổ pháp lý cho hoạt động TCVM tại Việt Nam hướng đến tài chính toàn diện tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Đà Nẵng với sự tham dự của các đại biểu đến từ cục III Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng; Đại diện NHNN TP. Đà Nẵng, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế, NHNN chi nhánh Quảng Ngãi, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên; Đại diện Hội Liên Hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng; Đại diện Qũy Citi – Ngân hàng Citibank Việt Nam; Đại diện các Quỹ xã hội: Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển Hà Tĩnh, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển Quảng Bình, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển TP Đà Nẵng, Quỹ trợ vốn cho công nhân viên chức lao động Đà Nẵng; Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với các nội dung về Báo cáo về khuôn khổ pháp lý cho hoạt động TCVM và thực trạng hoạt động của các TCTCVM tại Việt Nam và một số đề xuất kiến nghị cho các nhà hoạch định chính sách và các tổ chức có hoạt động TCVM của đại diện Nhóm Công tác TCVM. Bên cạnh đó, Đại diện của Quỹ Citi- Ngân hàng Citi Bank Việt Nam cũng phát biểu Vai trò TCVM từ Chương trình Giải thưởng CMA và hỗ trợ khách hàng đạt giải thưởng CMA thông qua xây dựng website bán hàng.

 

 

Đại diện của Các Quỹ xã hội cũng tham gia phát biểu ý kiến về tình hình hoạt động của Quỹ và những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong thời gian qua và đưa ra các đề xuất, khuyến nghị trong việc thay đổi một số quy định cho phù hợp với hoạt động của các Quỹ trong thời gian tới.

 

Các vướng mắc về khuôn khổ pháp lý hiện hiện tại cũng được đại diện cục III cục Thanh tra giám sát Ngân hàng giải thích đồng thời Đại diện cục III cũng đặt ra một số câu hỏi nhằm có cái nhìn thực tế về hoạt động của các Quỹ.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm: