Thông cáo báo chí Lễ Công nhận Cá nhân và Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2013

This post is also available in: English (English)

Hà Nội – Ngày 12 tháng 12 năm 2013, tại Khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Lễ Công nhận Cá nhân và Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2013 (gọi tắt là Chương trình CMA 2013). Mục tiêu của Chương trình CMA là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Khách hàng Tài chính vi mô và Tổ chức Tài chính vi mô đối với việc hỗ trợ khả năng tiếp cận nguồn tài chính và tăng vị thế kinh tế cho người có thu nhập thấp; thu hút sự quan tâm của các bên liên quan, tuyên truyền hiệu quả của hoạt động Tài chính vi mô tới các nhà hoạch định chính sách; tạo ra những đóng góp tích cực vào quá trình triển khai thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020.

Chương trình CMA một hoạt động thường niên toàn cầu do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citibank Việt Nam tài trợ từ năm 2007 đến nay, được thực hiện bởi Trung tâm tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam – VMFWG) sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Học viện Ngân hàng. Chương trình CMA đã ghi nhận những đóng góp của 340 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 114 Cán bộ tín dụng xuất sắc, và 56Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu tại Việt Nam. Điều đó đã cho thấy quy mô, tầm quan trọng và ý nghĩa của Chương trình CMA đối với hoạt động tài chính vi mô nói riêng và đối với hộ nghèo/ hộ gia đình có thu nhập thấp tại Việt Nam nói chung.

Chương trình CMA năm 2013 được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 tổ chức Tài chính vi mô trên khắp mọi miền đất nước. Buổi lễ CMA năm 2013 công nhận những đóng góp tích cực và những thành tích xuất sắc trong công cuộc giảm nghèo và phát triển kinh tế của 30 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 5 Cán bộ tín dụng xuất sắc, 10 tổ chức Tài chính vi mô, 01 Dự án Tài chính vi mô. Trong đó Chị Nguyễn Thị Phương được công nhận là Khách hàng Tài chính vi mô xuất sắc của năm 2013, Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình Thương (TYM) là Tổ chức Tài chính vi mô xuất sắc nhất của năm 2013 và Quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo Thanh Hoá (FWP) là Tổ chức Tài chính vi mô xuất sắc thứ hai có định hướng hoạt động chuyên nghiệp.

Đến dự Chương trình CMA 2013 có Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Ông Đặng Thanh Bình – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Hàm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp Văn phòng Chính phủ, Ông Tô Hoài Nam – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam và Ông Bùi Quang Huy – Giám đốc đối ngoại Ngân hàng Citibank Việt Nam/ Đại diện Quỹ Citi tại Việt Nam. Buổi lễ cũng tiếp đón hơn 200 đại biểu đại diện từ: Chính phủ, Ban Công tác Tài chính vi mô của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, cá Bộ ngành, các cơ quan đoàn thể, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các đơn vị đầu tư, các chương trình/tổ chức tài chính vi mô là thành viên của Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, cùng những cá nhân và tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu được công nhận tại Chương trình CMA 2013.

Mọi thông tin báo chí liên quan đến Chương trình CMA 2013, xin liên lạc theo địa chỉ sau:

Ban tổ chức Chương trình CMA 2013:

Điện thoại: (04) 6269.1825 – Fax: (04) 6282.2462

Email: bantochuccma2013@gmail.com

—————————-

citi_foundation_rgbNgân hàng Citibank

Citi là tập đoàn cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 140 quốc gia.  Thông qua các bộ phận kinh doanh, gồm Citicorp and Citi Holdings, Citi cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, các chính phủ và tổ chức rất nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính, trong đó có dịch vụ ngân hàng và tín dụng cá nhân, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp và đầu tư, chứng khoán, môi giới, và quản lý tài sản.  Thông tin đầy đủ về Citi có tại trang web www.citigroup.com

Quỹ Citi

Quỹ Citi tập trung những khoản tài trợ của mình để hỗ trợ 3 lĩnh vực chính: giáo dục tài chính, giáo dục cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cộng đồng và doanh nhân. Citi là một trong những nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho ngành tài chính vi mô thông qua việc tài trợ 40 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các chương trình và các tổ chức tài chính vi mô ở trên 50 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Á, từ năm 1997, Quỹ Citi cam kết tài trợ trên 13 triệu đô la Mỹ cho các chương trình có liên quan đến tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.citigroupfoundation.com

VINASMEHiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các Hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa; giữ vai trò cầu nối giữa các Doanh nghiệp nhỏ và vừa với cơ quan chức năng trong đóng góp ý kiến với các cơ quan Nhà nước để hoàn thiện hệ thống thể chế chính sách Nhà nước; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên thế giới trên quy tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.vinasme.com.vn.

VMFWG_Stacked_RGB_VNTrung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa

Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam) được thành lập như một diễn đàn dành cho các nhà thực hành tài chính vi mô để chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề khó khăn của ngành, góp phần đưa tiếng nói của ngành đến với các nhà làm chính sách. Ra đời năm 2004, với tư cách là một tổ chức phi chính thức trực thuộc Trung tâm Nguồn các Tổ chức Phi chính phủ – VUFO, VMFWG đã đưa ra một chính sách “mở” đối với tất cả các cá nhân và tổ chức quan tâm tới ngành tài chính vi mô tại Việt Nam. Tháng 09 năm 2011, VMFWG đã chính thức trở thành Trung tâm trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) theo Quyết định số 238/QĐ-CTHH của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ngày 5/9/2011 về việc thành lập Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.microfinance.vn

HVNHHọc viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo, có trụ sở chính tại  Hà Nội, các Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên. Học viện Ngân hàng, tiền thân là Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng, được thành lập từ năm 1961, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành tài chính ngân hàng. Hiện nay, Học viện ngân hàng đã mở rộng đào tạo 5 ngành học: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế và Tiếng Anh với đội ngũ hơn 500 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút tới 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ trung học, đại học và sau đại học. Học viện ngân hàng là một trong các cơ sở đào tạo có uy tín của Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo nghiệp vụ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh.