Thông tin về lịch sử CLB Sassuolo và những sự thú vị trong đó

Sassuolo là một câu lạc bộ nổi bật của nước Ý. Tuy nhiên, Sassuolo được hình thành khá muộn chứ không phải là top những đội bóng hình thành lâu đời. Mặc dù vậy, cho tới thời điểm hiện tại, đội bóng này đang thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất nước Ý. Đây là điều thực sự không hề đơn giản là câu lạc bộ bóng đá được hình thành khá muộn ở Ý. Sau những khởi đầu của họ cho đến nay, họ thi đấu ở giải đấu cao cấp nhất trong nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về câu lạc bộ bóng đá Sassuolo hay lịch sử hình thành của đội bóng. Đừng quên tham khảo nội dung bài viết về lịch sử CLB Sassuolo mà các chuyên gia của Xoilactv chia sẻ dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sassuolo

Sassuolo là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Sassuolo, Ý. Đội được chính thức thành lập vào năm 1920 và dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Sassuolo:

 • Tên đầy đủ của nó là: Unione Sportiva Sassuolo Calcio.
 • Biệt danh: Neroverdi (đen và xanh lục).
 • Ngày tạo: 16 tháng 7 năm 1920; 101 năm trước.
 • Sân vận động hiện tại: Sân vận động Mapei – Città del Tricolore với sức chứa xấp xỉ 23.717 chỗ ngồi.
 • Chủ tịch điều hành hiện tại: Carlo Rossi.
 • Huấn luyện viên trưởng: Roberto De Zerbi.

Năm 2013-14, câu lạc bộ bóng đá Sassuolo mới chính thức bước vào Serie A. Ngay trong những năm đầu tiên tham dự giải đấu này, đội đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Điều này cho thấy đội chủ sân Sassuolo đang duy trì phong độ khá tốt.

Thông tin lịch sử CLB Sassuolo

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Sassuolo

Theo thông tin tổng hợp thì Sassuolo là một câu lạc bộ bóng đá đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển. Với từng bước như sau:

 • 1920: Đây là năm chính thức thành lập câu lạc bộ bóng đá Sassuolo. Sau khi được thành lập, đội thi đấu ở các giải nghiệp dư khu vực trên cả nước.
 • 1968: Đây là năm mà câu lạc bộ bóng đá Sassuolo chuyển sang Serie D. Năm 1974, đội đã hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá địa phương khác để thành lập câu lạc bộ Sassuolo Calci.
 • 1984: Đây là năm câu lạc bộ bóng đá Sassuolo lần đầu tiên tham dự Serie C2.
 • 2006: Đây là mùa giải mà câu lạc bộ bóng đá Sassuolo được thăng hạng lên thi đấu tại Serie C1. Mùa giải này, câu lạc bộ bóng đá đã đánh bại đội của Sansovino trong trận chung kết play-off. Qua thời gian, nhóm đã hoàn thiện hơn về thành phần và cách biểu diễn. Vì vậy, Sassuolo đã chính thức được thăng hạng lên Serie B thi đấu.
 • 2008: Andrea Mandorlini trở thành huấn luyện viên trưởng của đội và dẫn dắt Sassuolo thi đấu tại Serie A. Đây là mùa giải mà ông cống hiến rất nhiều cho giải VĐQG Italia.

Qúa trình hình thành và phát triển của CLB Sassuolo

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Sassuolo

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ bóng đá Sassuolo đã sử dụng Sân vận động Enzo Ricci làm sân nhà. Tuy nhiên, sân vận động này có sức chứa hạn chế, chỉ 4.000 người. Vì vậy, sau đó đội đã thi đấu ở giải đấu hàng đầu của Ý. Họ chuyển đến sân vận động Stena Città del Tricolore để tự thi đấu và tập luyện. Hiện tại Città del Tricolore vẫn là sân vận động chính thức của câu lạc bộ bóng đá này.

Trang phục câu lạc bộ bóng đá Sassuolo

Sassuolo sử dụng 3 bộ trang phục thi đấu của mình khi tham gia các giải quốc nội::

 • Áo sân nhà được Sassuolo sử dụng cho bóng đá địa phương có màu xanh lá cây với các sọc đen. Tay áo có màu đen và mặt trước áo có in logo của đội.
 • Trang phục thi đấu sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Sassuolo có màu trắng chủ đạo. Cổ áo được thiết kế hình chữ V trước ngực kèm theo những đường kẻ sọc tinh tế. Các đường này được chia thành 2 phần màu đen bên trái và màu xanh bên phải.

Ngoài ra, Sassuolo còn sử dụng bộ phụ kiện màu xanh trong các trận đấu đặc biệt. Cổ áo và tay áo màu xanh lá cây được lấy cảm hứng từ áo thi đấu sân nhà của đội tuyển.

Một số thành tích của đội bóng Sassuolo

Dưới đây là thành tích của Câu lạc bộ bóng đá Sassuolo trong quá trình hình thành, phát triển và thi đấu. Nói cách khác đó là:

 • Trở thành nhà vô địch Serie B 2012-2013, vô địch Serie C1 2007-2008, vô địch Serie D 1983-1984, 1997-1998 và vô địch Supercoppa di Serie C mùa giải 1980-1981.
 • Mặc dù đã góp mặt ở giải vô địch bóng đá quốc gia Italia – Serie A. Tuy nhiên, câu lạc bộ bóng đá Sassuolo chưa bao giờ được chạm tay vào chiếc cúp vô địch của giải đấu này. Đồng thời, họ cũng không để lại ấn tượng với thành tích khủng tại Serie A này.

Các thành tích của đội bóng Sassuolo

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu về lịch sử CLB Sassuolo. Là một đội bóng trẻ đầy tiềm năng, Sassuolo chắc chắn sẽ chứng minh được sức mạnh của mình tại đấu trường Serie A và ngày càng phát triển mạnh hơn trên con đường thi đấu của mình.

Thông tin về lịch sử CLB Sassuolo và những sự thú vị trong đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên