LỄ CÔNG NHẬN CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ TIÊU BIỂU CITI – VIỆT NAM 2017

Hà Nội – Hôm nay, ngày 15 tháng 12 năm 2017, tại Khách sạn InterContinental Hà Nội, số 5 Từ Hoa Công Chúa, Quảng An, Tây Hồ đã diễn ra Lễ Công nhận Cá nhân và Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2017 (CMA 2017), được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước, Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG), Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), Quỹ Citi/Ngân hàng Citibank Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME).

Đến dự Chương trình có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam – ông Nguyễn Kim Anh; cùng hơn 150 đại biểu đại diện từ: Chính phủ, Ban Công tác Tài chính vi mô của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, các Bộ ngành, các cơ quan đoàn thể, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các đơn vị đầu tư, các chương trình/tổ chức tài chính vi mô là thành viên của Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, cùng những cá nhân và tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu được công nhận tại Chương trình CMA 2017.

Chương trình CMA là hoạt động thường niên toàn cầu do Quỹ Citi/Ngân hàng Citibank Việt Nam tài trợ từ năm 2007 đến nay, được thực hiện bởi Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME). Chương trình CMA đã ghi nhận những đóng góp của 453 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 114 Cán bộ tín dụng xuất sắc, và 67 Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu tại Việt Nam trong suốt 11 năm qua.

Năm nay, CMA 2017 vinh danh 31 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 05 tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu. Trong đó Chị Nguyễn Thị Thanh Phương đạt giải nhất Doanh nhân vi mô Citi – Việt Nam năm 2017 với mô hình kinh doanh hiệu quả bền vững với sản phẩm tái tạo năng lượng, tăng thu nhập cho gia đình và tạo việc làm cho cộng đồng; Chương trình Anh Chị Em (ACE) được vinh danh là Tổ chức TCVM tiêu biểu Citi – Việt Nam hướng tới Tài chính Toàn diện; Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển Ninh Phước đạt danh hiệu TCTCVM tiêu biểu Citi – Việt Nam cam kết thực hiện hiệu quả xã hội; Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình Thương (TYM), Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa (Thanh Hóa MFI) và Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang (MOM) đồng thời nhận giải TCTCVM tiêu biểu Citi – Việt Nam thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng.

 

Ngân hàng Citibank

Citi là tập đoàn cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 140 quốc gia.  Thông qua các bộ phận kinh doanh, gồm Citicorp and Citi Holdings, Citi cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, các chính phủ và tổ chức rất nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính, trong đó có dịch vụ ngân hàng và tín dụng cá nhân, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp và đầu tư, chứng khoán, môi giới, và quản lý tài sản.  Thông tin đầy đủ về Citi có tại trang web www.citigroup.com hoặc www.citi.com.

Quỹ Citi

Quỹ Citi tập trung những khoản tài trợ của mình để hỗ trợ 3 lĩnh vực chính: giáo dục tài chính, giáo dục cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cộng đồng và doanh nhân. Citi là một trong những nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho ngành tài chính vi mô thông qua việc tài trợ 40 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các chương trình và các tổ chức tài chính vi mô ở trên 50 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Á, từ năm 1997, Quỹ Citi cam kết tài trợ trên 13 triệu đô la Mỹ cho các chương trình có liên quan đến tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.citigroupfoundation.org

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các Hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa; giữ vai trò cầu nối giữa các Doanh nghiệp nhỏ và vừa với cơ quan chức năng trong đóng góp ý kiến với các cơ quan Nhà nước để hoàn thiện hệ thống thể chế chính sách Nhà nước; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên thế giới trên quy tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.vinasme.com.vn.

Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa

Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam) được thành lập như một diễn đàn dành cho các nhà thực hành tài chính vi mô để chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề khó khăn của ngành, góp phần đưa tiếng nói của ngành đến với các nhà làm chính sách. Ra đời năm 2004, với tư cách là một tổ chức phi chính thức trực thuộc Trung tâm Nguồn các Tổ chức Phi chính phủ – VUFO, VMFWG đã đưa ra một chính sách “mở” đối với tất cả các cá nhân và tổ chức quan tâm tới ngành tài chính vi mô tại Việt Nam. Tháng 09 năm 2011, VMFWG đã chính thức trở thành Trung tâm trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) với hơn 80 tổ chức/cá nhân có hoạt động TCVM, hoạt động không vì lợi nhuận, với mục tiêu hỗ trợ phát triển bền vững hoạt động tài chính vi mô tại Việt Nam thông qua vận động chính sách, năng cao năng lực, chia sẻ thông tin và kết nối nguồn lực trong lĩnh vực TCVM. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.microfinance.vn