LỄ CÔNG NHẬN CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ TIÊU BIỂU CITI – VIỆT NAM 2016

LỄ CÔNG NHẬN CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC

TÀI CHÍNH VI MÔ TIÊU BIỂU CITI – VIỆT NAM 2016

Lần thứ X – năm 2016

Ngày 12 tháng 12 năm 2016, tại Khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra Lễ Công nhận Cá nhân và Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2016 (gọi tắt là Chương trình CMA 2016). Mục tiêu của Chương trình CMA là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Khách hàng Tài chính vi mô và Tổ chức Tài chính vi mô đối với việc hỗ trợ khả năng tiếp cận nguồn tài chính và tăng vị thế kinh tế cho người có thu nhập thấp; thu hút sự quan tâm của các bên liên quan, tuyên truyền hiệu quả của hoạt động Tài chính vi mô tới các nhà hoạch định chính sách; tạo ra những đóng góp tích cực vào quá trình triển khai thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020.

Chương trình CMA một hoạt động thường niên toàn cầu do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citibank Việt Nam tài trợ từ năm 2007 đến nay, được thực hiện bởi Trung tâm tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam – VMFWG) sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME). Chương trình CMA đã ghi nhận những đóng góp của 422 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 114 Cán bộ tín dụng xuất sắc, và 62 Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu tại Việt Nam. Điều đó đã cho thấy quy mô, tầm quan trọng và ý nghĩa của Chương trình CMA đối với hoạt động tài chính vi mô nói riêng và đối với hộ nghèo/ hộ gia đình có thu nhập thấp tại Việt Nam nói chung.

Chương trình CMA năm 2016 được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 tổ chức Tài chính vi mô trên khắp mọi miền đất nước. Buổi lễ CMA năm 2016 công nhận những đóng góp tích cực và những thành tích xuất sắc trong công cuộc giảm nghèo và phát triển kinh tế của 31 Khách hàng Tài chính vi mô tiêu biểu, 03 tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu, Trong đó Chị Phùng Thị Thủy được công nhận là Khách hàng Tài chính vi mô xuất sắc của năm 2016, Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình Thương (TYM), Ban Tài chính vi mô-Tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision), Quỹ phát triển An Phú là Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu của năm 2016

Đến dự Chương trình CMA 2016 có hơn 200 đại biểu đại diện từ: Chính phủ, Ban Công tác Tài chính vi mô của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, cá Bộ ngành, các cơ quan đoàn thể, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các đơn vị đầu tư, các chương trình/tổ chức tài chính vi mô là thành viên của Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, cùng những cá nhân và tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu được công nhận tại Chương trình CMA 2016.

Mọi thông tin báo chí liên quan đến Chương trình CMA 2016, xin liên lạc theo địa chỉ sau:

Ban tổ chức Chương trình CMA 2016:

Điện thoại: 0903.229.027

Email: bantochuccma2016@gmail.com

2012-Citi-Foundation-LogoNgân hàng Citibank

Citi là tập đoàn cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 140 quốc gia.  Thông qua các bộ phận kinh doanh, gồm Citicorp and Citi Holdings, Citi cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, các chính phủ và tổ chức rất nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính, trong đó có dịch vụ ngân hàng và tín dụng cá nhân, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp và đầu tư, chứng khoán, môi giới, và quản lý tài sản.  Thông tin đầy đủ về Citi có tại trang web www.citigroup.com hoặc www.citi.com.

Quỹ Citi

Quỹ Citi tập trung những khoản tài trợ của mình để hỗ trợ 3 lĩnh vực chính: giáo dục tài chính, giáo dục cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cộng đồng và doanh nhân. Citi là một trong những nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho ngành tài chính vi mô thông qua việc tài trợ 40 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các chương trình và các tổ chức tài chính vi mô ở trên 50 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Á, từ năm 1997, Quỹ Citi cam kết tài trợ trên 13 triệu đô la Mỹ cho các chương trình có liên quan đến tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.citigroupfoundation.org

VINASMEHiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các Hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa; giữ vai trò cầu nối giữa các Doanh nghiệp nhỏ và vừa với cơ quan chức năng trong đóng góp ý kiến với các cơ quan Nhà nước để hoàn thiện hệ thống thể chế chính sách Nhà nước; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên thế giới trên quy tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.vinasme.com.vn.

VMWG_Stacked_RGB_VNTrung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa

Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam) được thành lập như một diễn đàn dành cho các nhà thực hành tài chính vi mô để chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề khó khăn của ngành, góp phần đưa tiếng nói của ngành đến với các nhà làm chính sách. Ra đời năm 2004, với tư cách là một tổ chức phi chính thức trực thuộc Trung tâm Nguồn các Tổ chức Phi chính phủ – VUFO, VMFWG đã đưa ra một chính sách “mở” đối với tất cả các cá nhân và tổ chức quan tâm tới ngành tài chính vi mô tại Việt Nam. Tháng 09 năm 2011, VMFWG đã chính thức trở thành Trung tâm trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) với hơn 80 tổ chức/cá nhân có hoạt động TCVM, hoạt động không vì lợi nhuận, với mục tiêu hỗ trợ phát triển bền vững hoạt động tài chính vi mô tại Việt Nam thông qua vận động chính sách, năng cao năng lực, chia sẻ thông tin và kết nối nguồn lực trong lĩnh vực TCVM. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.microfinance.vn