Công ty TNHH Bảo hiểm APA nhận Giải thưởng Tài chính vi mô châu Âu lần thứ 10 về chủ đề tăng cường khả năng phục hồi do biến đổi khí hậu

This post is also available in: English (English)

Lễ trao giải Tài chính vi mô châu Âu năm nay được tổ chức tại Ngân hàng Đầu tư Châu Âu tại Luxembourg, Paulette Lenert, Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Các vấn đề Nhân đạo, đã trao Giải thưởng Tài chính vi mô châu Âu lần thứ 10 cho Công ty TNHH Bảo hiểm APA của Kenya.

Mục tiêu của Giải thưởng Tài chính vi mô châu Âu 2019 là tăng cường khả năng phục hồi đối với biến đổi khí hậu, tìm kiếm các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính toàn diện cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính và phi tài chính nhằm tăng cường khả năng phục hồi của các cộng đồng dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu.

Trong số 41 tổ chức từ 27 quốc gia đã đăng ký tranh giải, APA Insurance – một công ty bảo hiểm Kenya đã giành được Giải thưởng.

APA Insurance là một công ty bảo hiểm ở Kenya cung cấp bảo hiểm nông nghiệp chỉ dựa trên sản lượng nông nghiệp.. Bảo hiểm dựa trên chỉ số để đánh giá là một cách tiếp cận sáng tạo, theo đó các khoản thanh toán được liên kết với các điều kiện môi trường được đo lường một cách dễ dàng  (ví dụ: lượng mưa, sản lượng …được đo bằng vệ tinh), các yếu tố này đều liên quan trực tiếp đến việc mất sản lượng hoa màu. Khi chỉ số vượt quá một ngưỡng cụ thể, nông dân sẽ tự động nhận được bồi thường. Tại Kenya, nơi có hơn 75% nông dân là nông hộ nhỏ, những người đặc biệt dễ bị tổn thương trước tác động kinh tế của biến đổi khí hậu, Công ty Bảo hiểm APA hiện có hơn 350.000 khách hàng là các gia đình có sinh kế chủ yếu dựa vào nông nghiệp.

Xem chi tiết chương trình tại http://www.european-microfinance-award.com/