Bản tin số 16 (Tháng 12/2010)

This post is also available in: English (English)

Quý độc giả thân mến,

Xin gửi tới toàn thể các bạn lời chào nồng nhiệt và lời chúc sức khoẻ từ Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam.

Năm 2010 đang trôi qua cùng bao sự kiện quan trọng trong hoạt động của Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam. Với cam kết tham gia tích cực của các thành viên trong Nhóm và sự hỗ trợ hiệu quả từ Ngân hàng Nhà nước; Ngân hàng Phát triển Châu Á – ADB; Quỹ Ford; Tổ chức Cordaid; Tổ chức ADA; Mạng lưới SEEP; ILO; SC; Planet; và nhiều bạn bè Quốc tế cũng như các tổ chức trong nước, hoạt động của Nhóm đã đạt được những thành công đáng kể trong nỗ lực vận động môi trường pháp lý, tìm kiếm nguồn tài trợ, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, chia sẻ thông tin qua các hội thảo, bản tin, trang web. Các hoạt động này nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng và phát triển ngành tài chính vi mô bền vững, chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Trong năm qua, các tổ chức tài chính vi mô Việt Nam đang dần chuyển đổi thành các tổ chức chuyên nghiệp, thực hiện theo quy định pháp lý về hoạt động tài chính vi mô tại Việt Nam. Điều này sẽ tạo ra cơ hội tích cực cho các khách hàng (những người dân có thu nhập thấp/người nghèo) có thể tiếp cận một dịch vụ tài chính vi mô chuyên nghiệp và bền vững hơn. Theo quan sát gần đây, những làn sóng đổi mới trong tài chính vi mô, đặc biệt tại  châu Á, cho rằng tài chính vi mô không chỉ là một sản phẩm hoặc bộ sản phẩm tài chính, mà còn được coi như một nền tảng cho các doanh nghiệp kinh doanh xã hội với định hướng phát triển theo nhu cầu của khách hàng.

Bản tin Tài chính vi mô Việt Nam số 16, với chủ đề “Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ tài chính vi mô cho khách hàng”, mong muốn có thể cung cấp thông tin hữu ích tới các bạn đọc trong quá trình nỗ lực phát triển dịch vụ, đa dạng hoá sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người nghèo/người dân có thu nhập thấp thông qua hoạt động tài chính vi mô.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các tổ chức, các cá nhân đã cung cấp thông tin, số liệu, bài viết cho Bản tin, và kính mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quý vị.

Quý độc giả có thể tải Bản tin Tài chính vi mô Việt Nam số 16: Tại Đây

Ban Biên Tập